Thi công PCCC nhà xưởng, nhà kho có quan trọng không?

Việc lắp đặt thi công hệ thống PCCC (Phòng cháy chữa cháy) ngày càng trở nên phổ biến. Nhờ những lợi ích mà nó mang lại cho dự án công trình. Bên cạnh đó, các vụ cháy nổ xảy ra gần đây cũng khiến cho việc thi công hệ thống PCCC nhà xưởng trở nên cần thiết.

<yoastmark class=

Thi công hệ thống PCCC nhà xưởng, nhà kho là gì?

Hỏa hoạn có thể xảy ra mọi lúc mọi nơi. Vì vậy trong trường hợp vắng người. Nên việc thi công hệ thống PCCC  có thể đảm bảo an toàn nhất định. Loại bỏ mối nguy hại từ các sự cố. Và dập tắt các đám cháy khi mới bắt đầu.

Một số hệ thống PCCC  bao gồm: Hệ thống chữa cháy tự động bằng CO2, bọt Foam, nước…

Nguyên lý làm việc chung là khi có đám cháy, khói phát sinh. Bộ phận cảm ứng nhiệt độ sẽ phân tích, sau đó chuyển thông tin về trung tâm điều khiển. Khi mức độ an toàn vượt ngưỡng cho phép. Hệ thống đầu phun, vòi phun sẽ được kích hoạt và phun chất chữa cháy.

Tầm quan trọng cũng như lợi ích của việc thi công hệ thống PCCC n

Đám cháy có thể phát sinh bất cứ địa điểm, thời gian nào. Do đó khi không có sự hiện diện của nhân viên. Việc thi công hệ thống PCCC  sẽ làm nhiệm vụ dập tắt đám cháy hiệu quả và nhanh nhất có thể. 

Thiết bị truyền tin báo cháy là thiết bị đặc biệt. Được sử dụng trong công tác PCCC. Thiết bị truyền tin báo cháy được tích hợp công nghệ 4.0 ưu việt. Để thực hiện các chức năng truyền tin và báo cháy đến nhân viên.

Theo đó, khi phát hiện các dấu hiệu của hỏa hoạn như lửa, khói ở khu vực. Thiết bị sẽ phát ra các cảnh báo qua chuông báo cháy, còi báo cháy. Sau đó truyền tin tới các cơ quan chức năng, lực lượng PCCC, người dân thông qua đường truyền Internet. Nhờ vậy, công tác phát hiện đám cháy và thực hiện chữa cháy sẽ diễn ra nhanh chóng. Giảm thiểu tối đa thiệt hại người và của.

Hiện nay, ở Việt Nam đã yêu cầu bắt buộc phải lắp đặt thi công hệ thống PCCC  ở các công trình dự án. Trường hợp không lắp đặt thi công hệ thống PCCC nhà xưởng, công trình sẽ không được phép hoạt động.

Những lợi ích khi doanh nghiệp trang bị <yoastmark class=

Những lợi ích khi doanh nghiệp trang bị thi công hệ thống PCCC:

  • Việc bảo trì và bảo dưỡng dễ dàng, ít tốn kém.
  • Chất lượng luôn đảm bảo, thời gian sử dụng hệ thống PCCC lâu dài.
  • Không cần sự tham gia của con người, hiệu quả cao, linh động, hoạt động ổn định, an toàn.
  • Người lao động an tâm làm việc trong môi trường nhà xưởng an toàn.
  • Không cần đến bình chữa cháy.

Lắp đặt thi công hệ thống PCCC phù hợp với BAT Group

Lắp đặt <yoastmark class=

Hệ thống thi công hệ thống PCCC nhà xưởng thông thường sử dụng nước để chữa cháy. Hầu như các vật liệu, sản phẩm, thiết bị cần được bảo vệ. Không bị hư hại đối với nước, phù hợp với hầu hết loại hình sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra, nếu nhu cầu cần bảo vệ thiết bị. Quý khách có thể chọn thi công hệ thống PCCC nhà xưởng bằng khí, bọt, CO2, chữa cháy bằng CO2. Hay hệ thống báo cháy nhanh được sử dụng trong việc bảo vệ điện tử, mạch điện tử, các thiết bị có điện…

Hiện nay, có 3 loại thi công hệ thống PCCC phổ biến trên thị trường:

  • Hệ thống PCCC vách tường: Được áp dụng cho những nhà kho, nhà xưởng có nguy cơ cháy thấp như: Xưởng gia công hàng thủ công mỹ nghệ, xưởng in, xưởng cơ khí.
  • Hệ thống PCCC tự động Sprinkler: Áp dụng cho nhà kho, nhà xưởng có nguy có cháy cao. Nhà kho chứa vật liệu dễ cháy nổ, nhà kho hóa chất…
  • Hệ thống chữa cháy bán tự động: Là hệ thống cổ điển, chỉ gồm hộp chữa cháy gắn trên vách tường. Chứa các thiết bị như bộ van, lăng phun, cuộn vòi. Kích hoạt chữa cháy bằng van xả đường ống áp lực.

BAT Group trên 15 năm kinh nghiệm về thi công hệ thống PCCC, thiết kế thẩm duyệt. Bảo trị hệ thống PCCC cho tất cả mọi công trình. Chúng tôi cam kết đúng pháp luật và tư vấn có lợi nhất cho chủ đầu tư. Ngoài ra, BAT Group cung cấp thiết bị PCCC (Hệ thống báo cháy, máy bơm, bình chữa cháy, vòi chữa cháy…). Với sự chuyên nghiệp, sáng tạo và đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao. Chúng tôi sẽ mang đến cho Quý khách hàng sự hài lòng và yên tâm với dịch vụ thi công hệ thống PCCC. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá thi công hệ thống PCCC nhà xưởng chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *